estrategias 2019 opciones binarias aprender automatizar opções binárias iniciantes trader trik khusus binary options تعليمات التداول في سوق عمان المالي đầu tư forex tại việt nam como operar opções binárias opções binárias plataformas indikator binary option ikili opsiyon bilgi buy limit và buy stop opciones binarias europa macd settings binary options tranzadores en opciones binarias opciones binarias en suiza opciones binarias legales opções binárias 1m binary option high low option list of companies revelando opções binárias wikipedia giao quyền sở hữu dịch sang tiếng trung apa itu binary options trading binary option snr strategy opiniones inversion opciones binarias manual opções binárias pdf binary options hd wallpapers foro de cursos de opciones binarias opções binárias sao seguras futurako 100 con un tiempo de 2 minutos opciones binarias nạp tiền paypal bằng điện thoại binary option video binary options strategy guide how much does binary options trade long term تداول الاسهم الامريكية في الامارات ikili opsiyon site iq option otc binary best iq option binary robot how to use metatrader 4 for binary options استراتيجية المهندس للخيارات الثنائية reviews best auto trader binary options fintech bambang supriyanto binary option beta tester binary option binary options brokers that accept perfect money اسرار الشموع اليابانية الخيارات الثنائية bonus opções binárias sem depositar ikili opsiyon kıbrıs binary options engine ea review i profesional opciones binarias lucrando com as notícias opções binárias sell in sell out là gì george soros đánh sập đồng bảng anh ıq option güvenilir mi que son opciones binarias.tv sell in sell out là gì

Muốn uống bia ngon, hãy rót ra cốc!

12/02/2020 - admin

Đó là lời khuyên chân thành của các chuyên gia dành cho bạn nếu bạn muốn uống bia tươi ngon. Nghe thật lạ nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Hãy cùng Barett Craft Beer tìm hiểu lý do tại sao nhé!

Đã có rất nhiều người nhận thấy, khi bia rót ra cốc uống ngon hơn, hương vị đậm đà hơn hẳn khi họ uống bằng chai hay lon. Và câu hỏi tại sao này cứ quanh quẩn trong đầu họ? Phải chăng do thành phần của bia khác nhau?

          

Cũng cùng với băn khoăn và câu hỏi trên, để tìm ra lời giải, Giáo sư Hendrik Zwaardemaker, thuộc Đại học Utrecht, Hà Lan đã thực hiện công trình nghiên cứu khoa học để tìm ra câu trả lời và làm rõ vấn đề này.

Kết quả của công trình nghiên cứu đã đi tới kết luận như sau: Uống bia bằng cốc thực sự ngon hơn uống bia bằng các phương pháp khác. Nguyên nhân được đưa ra ở đây là vì khi uống chai hay lon hay dùng ống hút, mũi người chỉ có thể ngửi dực mùi môi trường xung quanh như mùi thức ăn, các loại mùi chế biến trong quán ăn, mùi xăng xe hay các loại mùi khác trên đường phố mà không hề ngửi thấy mùi của bia

Theo ông Zwaardemaker, mùi của bia chính là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến độ ngon của thứ đồ uống này. Mùi kết hợp với vị tạo ra cảm giác ngon của bia. Cảm giác ngon là tổng hòa của nhiều yếu tố từ vị giác, xúc giác đến khứu giác. Vị giác được tiếp nhận bởi lưỡi và lưỡi thường chỉ nhận biết bốn vị: đắng, chua, mặn, ngọt. Vị đắng của bia được cảm nhận bởi mặt dưới lưỡi; vị chua, mặn, ngọt từ bờ và đầu lưỡi. Tiếp đó, xúc giác cảm nhận vị hắc, vị tươi, vị mát của bia. Khướu giác giúp con người cảm  nhận được hương vị thơm nồng của bia cũng như của đồ ăn.

Khi uống bia bằng cốc, các cơ quan của người uống sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị của bia. Uống bằng lon hoặc chai, mùi vị của bia bị lấn át bởi mùi vị của các loại thức ăn, môi trường nên người uống sẽ không thể cảm nhận hết được vị ngon của bia tươi.

Vì vậy, nếu như bây giờ, bạn có ý định uống bia lon hay chai, hãy gọi kèm thêm một cốc rót bia nữa nhé!

Tin tức liên quan