how can i trade binary options successfully indicador ewo divergencia opciones binarias opções binárias não é um investimento regulamentado no brasil opciones binarias sin tarjeta cách mua bán trên remitano site de sinais opções binárias fluxo de ordens em opções binárias đầu tư trên mạng test metatrader 4 opciones binarias tiền điện tử là gì people who got rich with binary options ejemplos faciles de opciones binarias türk ikili opsiyon siteleri melhor horário para apostar em opções binárias best binary options education تعلم كيفية تداول الخيارات الثنائية opciones binarias formula رايكم في التداول opções binárias é daytrade h index là gì opinion opciones binarias criticas richard branson binary options scam opções binárias quem deu certo whic binary option legal in jndia review kem ashi best binary options trading indicator ebook untuk binary option cay nen mua cổ phiếu ở đâu الخيارات الثنائية على منصة ميتاترايدر الخيارات الثنائية حساب تجريبي giao dịch quyền chọn nhị phân dễ hay khó porque invertir en opciones binarias opções binárias ou bolsa de valores xm..com como funcionan brokers de opciones binarias best free binary options trading indicators for mt5 5m binary options indicator aula de opções binárias com 20 reais youtube as opções binárias x bolsa de valores opções binárias goes iq option tidak bisa dibuka videos sobre opções binárias tài chính tư concepto opciones binarias when not to trade binary options estratégia safari opções binárias site de apostas com opções binárias são binary options elite club cuantas posibilidades hay en opciones binarias estrellas opciones binarias forex options

BIA THỦ CÔNG VÀ CÁCH THƯỞNG THỨC BIA THỦ CÔNG ĐÚNG CHUẨN

05/03/2020 - admin

Uống bia thủ công đúng cách là phải uống chậm rãi một chút để cảm nhận hương vị. Nếu như uống cạn ly bia ngay lập tức thì đúng là một tổn thất to lớn cho cả bạn lẫn những người nấu bia. Vì thế, trong bài viết này hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình được câu trả lời cho câu hỏi thế nào là thưởng thức bia thủ công đúng chuẩn?

Việc đầu tiên là rót bia vào ly

Tại sao lại cần rót bia vào ly chứ không uống bia trực tiếp ở chai. Đó chính là khi ta rót bia vào ly thì ta sẽ cảm nhận được màu sắc của từng loại bia, độ đậm của bia, cũng như mùi hương độc đáo của từng công thức. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để cho thấy bạn sành sỏi đến mức nào rồi đấy! Tuy nhiên, không phải loại ly nào cũng giống nhau. Bên cạnh việc chọn đúng kích cỡ, bạn còn phải xem xét đến hình dáng của từng ly nữa. Một số kiểu dáng ly có thể giúp giữ bia lạnh lâu hơn, trong khi một số loại khác như ly tulip thì lại được thiết kế để giữ mùi hương, và cũng có vài loại chỉ đơn thuần là để tăng tính thẩm mỹ cho ly bia thủ công mà thôi. Vì chúng ta thường thưởng thức bằng mắt trước tiên nên hình thức đóng vai trò rất quan trọng.

Tiếp theo là quan sát và ngửi mùi bia

Mùi hương cũng rất quan trọng trong lúc thưởng thức bia. Hầu hết những mùi vị mà bạn nghĩ là mình đang nếm thật chất đều là những thứ bạn “ngửi” được từ trong miệng. Vậy nên bước tiếp theo sau khi đã rót bia vào ly và nhìn ngắm đủ sẽ là đưa ly lên và hít một hơi thật sâu. Đó có thể là mùi bánh mì, hương cam chanh, cây thông, hoa cỏ, hay mùi khác? Bia có thể chứa rất nhiều mùi hương phức tạp từ hỗn hợp của mạch nha, hoa bia và men nở. Tùy theo nguyên liệu và loại bia mà bạn sẽ nhận thấy một số mùi hương vừa lạ vừa quen.

Uống ngụm bia lớn và từ từ cảm nhận

Uống một hớp lớn để bia kích thích từng vị giác. Giữ trong miệng vài giây để bia làm ấm miệng, điều này sẽ giúp các hương vị không bị bay hơi quá nhanh chóng. Chú ý cảm nhận xem hương vị ban đầu như thế nào và sẽ thay đổi ra sao sau vài giây. Thường thì bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt trước nhất, tiếp đó là vị hoa cỏ hoặc thảo mộc, và cuối cùng còn lưu lại thường là vị đắng hoặc hương cam chanh.

Cuối cùng là uống cạn ly

Image result for drinking beer

Đây không hẳn là một “bước” mà là một đề nghị thì đúng hơn. Hãy uống hết ly bia trước khi chuyển sang ly tiếp theo. Nếu bạn chuyển sang một loại bia khác trong khoảng thời gian ngắn, hậu vị lưu lại của loại bia trước có thể sẽ khiến bạn không cảm nhận được hết hương vị của loại bia tiếp theo. Hãy uống nước trước khi đổi một loại bia thủ công khác để cảm nhận được hương vị chính xác nhất.

Tin tức liên quan