04 nguyên liệu không thể thiếu để nấu bia thủ công

12/02/2020 - admin

Bia thủ công là mà một loại đồ uống có cồn khá được mọi người yêu thích nó, ngoài ra bia thủ công được sản xuất trong nhiều thế kỉ qua với 4 nguyên liệu chính là nước, mạnh nha, men và cuối cùng là hoa bia. Bên cạnh đó cũng nhờ các vi sinh vật – nấm men hoặc là các vi khuẩn khác để làm nên những ly bia tuyệt vời nhất. Trong bài viết này cùng tìm hiểu sâu hơn 4 nguyên liệu được sử dụng để nấu bia thủ công hiện nay.

Mạch nha 

Lúa mạch nha, thường được gọi là mạch nha, là loại ngũ cốc được ưa thích được sử dụng chủ yếu của các nhà sản xuất. Mặc dù các loại ngũ cốc khác, như ngô và gạo, rẻ hơn, nhưng các nhà sản xuất bia thủ công lại sử dụng mạch nha trong việc sản xuất bia của mình.

Vậy lúa mạch biến thành mạch nha như thế nào? Đầu tiên, lúa mạch được ngâm trong nước cho đủ thời gian để lúa mạnh nảy mầm. Mạch nha sau đó có thể được rang ở các mức nhiệt độ khác nhau, điều này ảnh hưởng lớn đến hương vị kết quả của bia.

Trên thế giới, mạch nha pilsner và mạch nha Munich là hai loại mạch nha chiếm ưu thế được sử dụng để sản xuất bia nhạt và bia đen và một số loại bia khác. Các loại mạch nha đặc sản khác được sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm nhất định của cả bia tương tự để tạo ra một loạt các sản phẩm đặc biệt giêng của nhà sản xuất.

Hoa bia

Hoa bia trong sản xuất bia thủ công

Hoa bia nổi tiếng nhất trong các loại thành phần của bia thủ công, có tác dụng là cung cấp cho một số loại bia có hương vị đắng đặc trưng của nó. Bên cạnh đó các giống hoa bia khác nhau, hoa bia tươi hoặc hoa bia khô có thể mang lại những mùi hương của trái cây nhiệt đới hoặc thậm chí là cỏ tươi.

Ví dụ, thêm hoa bia vào đầu giai đoạn đun sôi đảm bảo rằng vị đắng mạnh hơn xuất hiện trong bia. Trong khi đó thêm hoa bia vào cuối quá trình đun sôi thêm vị cay và vị đắng ít hơn nhiều.

Men

Mặc dù có sự phân biệt giữa bia và rượu cũng như các loại đồ uống có cồn ít được biết đến khác, nhưng chúng có chung một điểm. Chúng là các sản phẩm được lên men của nấm men, chủ yếu là Saccharomyces cerevisiae hoặc trong trường hợp là bia, thường là S. carlsburgiensis.

Khi bắt đầu làm bia, bia là một loại đồ uống có cồn với hương vị của mạch nha và ngũ cốc. Có bọt, hơi ngọt và hỏng nhanh. Các nhà sản xuất bia ở trung tâm châu Âu phát hiện ra rằng việc bổ sung hoa bia đã bảo quản bia và mang lại cho nó vị hơi đắng làm cho nó trở nên ngon miệng hơn.

Trong quá trình sản xuất bia thủ công bắt buộc phải có men, nấm men chủ yếu biến đường thành rượu. Với các thao tác chuyển đổi của nấm men, nhiều chủng varietal đã được nhân giống. Điều này, cùng với những chuyển đổi trong quy trình sản xuất bia đã dẫn đến các loại bia khác nhau.

Vai trò của nấm men rất quan trọng đến nỗi nhiều nhà sản xuất bia nổi tiếng từ chối tiết lộ loại men mà họ sử dụng. Thay vào đó, họ gán cho men một thành phần độc quyền và giữ bí mật danh tính của nó.

Nước

Mặc dù nước có vẻ không đặc biệt lắm, nhưng nước chất lượng cao có lẽ là thứ thiết yếu nhất trong các thành phần bia thủ công. Quá trình sản xuất bia rất tinh tế đến nỗi các đặc tính của nước có thể tác động mạnh đến bia.

Vì bia chủ yếu là nước, nhiều nhà sản xuất bia thậm chí cho rằng nước là thành phần quan trọng nhất của nó. Nước là yếu tố hàng đầu khiến các loại bia có cùng kiểu dáng nhưng từ các vùng khác nhau có hương vị hoàn toàn khác nhau.

Nó là thành phần thiết yếu để nấu bia. Trên thực tế, bia được tạo thành từ 95% nước. With the advent of the Internet and online pharmacies, customers now drugstore-catalog.com have the ability to purchase and consume prescription drugs without ever needing to leave their home. Lựa chọn nước sẽ được sử dụng để sản xuất bia thủ công được xác định bởi các tính chất cần thiết có trong nước: nhà sản xuất bia phải lựa chọn hoặc không có muối khoáng, sunfat, clorua, vôi, v.v … Một số tính chất nước chắc chắn sẽ là một phần của hương vị và tinh túy của bia thủ công. Trên thực tế, hầu hết các nhà máy vi sinh chọn xử lý nước, để thay đổi nó theo nhu cầu sử dụng của họ: loại bỏ hoặc thêm muối và khoáng chất tùy thuộc vào bia mà họ muốn làm.

Mặc dù chỉ có bốn thành phần chính, bia thủ công không hề đơn giản. Các nhà sản xuất bia có kinh nghiệm cũng sử dụng các thành phần khác để tạo hương vị, chẳng hạn như đào hoặc đinh hương, làm cho số lượng các nhà máy bia độc đáo có thể tạo ra thực sự vô tận.

Tin tức liên quan